Cách làm bạc xỉu
1. Cách làm bạc xỉu đá
- Chuẩn bị khoảng 30g cà phê bột. Ủ cà phê bằng 10ml nước sôi đến khi thấm đều, tiếp tục rót khoảng 100ml nước sôi vào phin. Chờ đến khi lọc hết nước.
- Đánh bọt cho cà phê hoặc có thể dùng bình Shake lắc nhẹ.
- Cho 100ml sữa tươi, 20ml sữa đặc vào phần cà phê đã tạo bọt.
- Thêm ít đá bào để tạo nên một ly bạc xỉu đá thơm ngon, hấp dẫn
2. Cách làm bạc xỉu nóng
- Pha chế cà phê như công thức trên.
- Đun sôi hỗn hợp sữa tươi và sữa đặc. Nếu không có sữa tươi, bạn có thể pha sữa đặc với nước sôi.
- Đổ hỗn hợp sữa ra cốc, sau đó đổ cà phê đã tạo bọt lên trên. Nên thưởng thức ngay khi bạc xỉu còn nóng để có thể cảm nhận hương vị đúng điệu.
3. Cách làm bạc xỉu cốt dừa
- Pha chế cà phê như công thức trên.
- Cho nước cốt dừa, sữa tươi, sữa đặc và đá vào máy xay, xay nhuyễn.
- Cho hỗn hợp vào cốc, sau đó đổ cà phê đã tạo bọt lên trên, bạn đã có ngay một ly bạc xỉu cốt dừa mát lạnh, thanh khiết để thưởng thức.