Cách làm Mocha nóng
Công thức:
- Café espresso: 25-30ml
- Sữa tươi thanh trùng: 180ml
- Sauce Chocolate: 15ml
- Bột Cacao
Cách làm:
- Làm nóng cốc sứ bằng cách cho nước sôi vào lòng cốc, để 1 lúc rồi đổ đi, lau khô cốc.
- Rót 15ml sauce chocolate vào đáy cốc.
- Lấy sữa vào ca đánh sữa
- Chiết xuất 1 shot espresso single (chảy thẳng vào trong cốc).
- Trong thời gian café chảy, đánh nóng sữa tươi tạo bọt mỏng như bọt latte
- Xử lý bọt sữa
- Rắc bột cacao phủ đều khắp bề mặt lớp creama của café
- Đổ sữa từ từ vào café, tạo art tùy thích.
Thế là bạn đã có một cốc Mocha ngon tuyệt rồi. Khi uống bạn khuấy đều để lớp sauce chocolate hòa quyện với café và sữa, thưởng thức cùng bánh cookie nhé!
Cách làm Mocha đá
Công thức:
- Café espresso: 50 – 60ml
- Sữa tươi không đường: 80ml
- Sauce Chocolate: 10ml
- Đường nước: 10ml
- Đá viên
Cách làm:
- Đong sữa, sauce chocolate, đường vào bình shake
- Chiết xuất 1 shot espresso double
- Đổ café vào trong bình shake, thêm đầy đá, đóng nắp lại và lắc đều
- Rót ra cốc, rắc chút bột cacao lên lớp bọt để cho bắt mắt.
- Bạn có thể thêm 1 lớp kem lên trên để tăng độ hấp dẫn cho đồ uống